สัมมนาวันที่
22 กันยายน 2566
เวลา 13:00-15:00 น.
Online Seminar
ระยะเวลาอบรม : 2 ชั่วโมง
วิธีการฝึกอบรม
- บรรยาย
- อภิปราย
- This event has passed.
ฟรี! สัมมนาออนไลน์ “คุยสบายบ่ายวันศุกร์ กับ Productivity GURU”
EP.72 ตอน เปลี่ยนของเหลือจากอาหาร …. เป็นนวัตกรรมที่สร้างคุณค่า (Food Waste to Food Innovation) วันที่ 22 ก.ย. 66
“อาหาร” ปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิตของมนุษย์ แต่ทว่าหนึ่งในสามของอาหารที่ผลิตออกมาในโลกกลายเป็นขยะอาหารหรือประมาณ 1.6 พันล้านตันต่อปี เนื่องจากไม่่สามารถนำมารับประทานได้ ผลกระทบจากของเสียที่เกิดจากกระบวนการผลิตหรือปรุงอาหาร ทำให้เกิดแนวคิดการสร้างความยั่งยืนจากการผลิตและบริโภคอย่างใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม ตลอดจนการสร้างนวัตกรรมจากวัตถุดิบและของเหลือจากกระบวนการผลิตหรือปรุงอาหารเพื่อเพิ่มมูลค่า
คุยสบายบ่ายวันศุกร์ กับ Productivity GURU ครั้งนี้ ขอเชิญผู้บริหาร ผู้จัดการโรงงานอุตสาหกรรมอาหารหรือใช้วัตถุดิบจากอาหารที่มีเป้าหมายในการสร้างความยั่งยืนและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก เจ้าของร้านอาหาร ผู้ที่คิดจะทำธุรกิจร้านอาหาร บุคคลทั่วไปที่มีความใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อม ร่วมชวนคิด ชวนคุย แนวทางการการสร้างนวัตกรรมจากของเหลือจากการผลิตอาหาร รวมทั้ง เข้าใจภาพรวมของการเชื่อมโยงความยั่งยืนและระบบอาหารในเบื้องต้น เต็มอิ่ม อัดแน่นสาระ ความรู้ 2 ชั่วโมงเต็ม
กับประเด็นการพูดคุย
- ระบบอาหารกับภาวะโลกร้อนในประเทศไทย
- ความยั่งยืนกับระบบอาหาร และ ทิศทางเรื่องความยั่งยืนในประเทศไทย
- สถานการณ์ขยะอาหารในประเทศไทย
- แนวคิดและแนวทางการสร้างนวัตกรรมผลผลิตจากขยะอาหาร
- Case Study ของต่างประเทศและในประเทศไทย
บรรยายและพูดคุยโดย
คุณธรัฐ หุ่นจำลอง Co-founder wasteland ที่ปรึกษาเรื่องความยั่งยืน
สอบถามเพิ่มเติมที่คุณธนัญญา โทร 02 619 5500 ต่อ 426 มือถือ 089-394-9946
E-mail: centermkt@ftpi.or.th