วันที่อบรม
6 ตุลาคม 2564
เวลา 9:00-12:00 น.
Online Training
ระยะเวลาอบรม : 1 วัน
วิธีการฝึกอบรม
- บรรยาย
- อภิปราย
- ฝึกปฏิบัติ
ราคาสมาชิก (ไม่รวม VAT) 1,800 บาท
ค่าธรรมเนียม (ไม่รวม VAT)
2,000 บาท
สถาบันจดทะเบียนในนามมูลนิธิ จึงได้รับยกเว้นการหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%
- This event has passed.
การควบคุมด้วยการมองเห็น (Visual Control) เป็นระบบควบคุมการทำงานที่ทำให้พนักงานทุกคนสามารถเข้าใจขั้นตอนการทำงาน เป้าหมาย ผลลัพธ์การทำงานได้ง่าย และชัดเจน รวมถึงเห็นความผิดปกติต่าง ๆ และแก้ไขได้อย่างรวดเร็ว โดยใช้บอร์ด ป้าย สัญลักษณ์สีและอื่น ๆ เพื่อสื่อสารให้พนักงานทราบถึงข้อมูลข่าวสารที่สำคัญของสถานที่ทำงาน อีกทั้งผู้บริหารและพนักงานสามารถทราบความก้าวหน้าและปัญหาในงานที่เกิดขึ้นในกระบวนการผลิตได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าในเชิงปริมาณ หรือคุณภาพ นอกจากนี้ Visual Control สามารถประยุกต์ในการทำงานประจำวันและโครงการปรับปรุงงานอื่นๆ เช่น 5ส ความปลอดภัย TPM,JIT,QC, IE-Techniques
วัตถุประสงค์
- ทราบถึงความหมายและวิธีการควบคุมด้วยการมองเห็น (Visual Control)
- สามารถนำแนวคิดมาประยุกต์ใช้เพื่อดำเนินการปรับปรุงการเพิ่มผลผลิตในการทำงานประจำและกิจกรรมอื่นๆ ได้
วิธีการอบรม
- การบรรยาย ภาพตัวอย่าง การควบคุมด้วยการมองเห็น
- ฝึกทำกิจกรรมกลุ่มและกรณีศึกษา
- วิทยากร: คุณเชษฐพงศ์ สินธารา วิทยากรที่ปรึกษาอาวุโส ส่วนบริหารการผลิต ฝ่ายปรึกษาแนะนำ สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ
– ปริญญาโท การจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล, ปริญญาตรี วิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
– ประสบการณ์ วิทยากรและที่ปรึกษา ด้านการ Productivity Tools การบริหารการผลิต ระบบป้องกันความผิดพลาด
– ประสบการณ์ วิศวกร บริษัท คอนโทรลอจิค จำกัด
เหมาะสำหรับ
ระดับหัวหน้างานขึ้นไปจากฝ่ายผลิต วิศวกร หรือฝ่ายพัฒนาคุณภาพ
ระยะเวลา: 0.5 วัน (เวลา 09.0 0-12.00 น.)
รุ่น 2 วันที่ 6 ตุลาคม 2564 (อบรมผ่าน Zoom)
หัวข้อ
09.00-12.00 น.
- แนวคิดการเพิ่มผลผลิต หลักการ Visual Control
- การประยุกต์การควบคุมด้วยการมองเห็น Visual Control
- เพื่อการกำหนดทิศทางขององค์การ
- เป้าหมายประจำปี แผนดำเนินการ และการรายงานผลการปฏิบัติงานที่เกิดขึ้น
- การวางแผน และควบคุมการผลิต
- การประยุกต์การควบคุมด้วยการมองเห็น (ต่อ)
- ระบบคุณภาพ
- 5ส และการควบคุมวัสดุ
- การบำรุงรักษา
- กรณีศึกษา และกิจกรรมกลุ่ม
- สรุป และถาม ตอบ