In-house Training

ข้อกำหนด GHPs

ระยะเวลาอบรม : 2 วัน
จำนวนผู้เข้ารับการอบรม : 30 คน

วิธีการฝึกอบรม
- บรรยาย
- ยกตัวอย่าง


จันทร์ - ศุกร์ 25,000 บาท / วัน
เสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 31,250 บาท / วัน
ราคานี้ไม่รวมค่าเดินทาง ค่าที่พัก(ถ้ามี) และยังไม่รวมค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม VAT 7%
สถาบันจดทะเบียนในนามมูลนิธิ จึงได้รับยกเว้นการหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%

จากการที่ CODEX ได้มีการออกมาตรฐานด้านความปลอดภัยของอาหาร  “GENERAL PRINCIPLES OF FOOD HYGIENE : GOOD HYGIENE PRACTICES (GHPs) AND THE HAZARD ANALYSIS AND CRITICAL CONTROL POINT (HACCP) SYSTEM (GHPs/HACCP)  – CXC 1–1969, Revised in 2020”  ซึ่งเป็นมาตรฐานที่องค์กรในห่วงโซ่อาหาร (Food Chain) ต่างให้การยอมรับและได้นำมาประยุกต์ใช้เป็นหลักปฏิบัติพื้นฐานที่สำคัญในการปฏิบัติงานด้านสุขลักษณะที่ดีในการผลิตอาหารขององค์กรที่เกิดประสิทธิผลต่อการจัดการความปลอดภัยของอาหารที่เป็นระบบที่ชัดเจน และเพื่อให้องค์กรสามารถนำประเด็นตามข้อกำหนดใน CXC 1–1969, Revised in 2020 มาประยุกต์ใช้เป็นระบบมาตรฐาน GHPs ขององค์กรได้อย่างสอดคล้องและมีประสิทธิผล การเรียนรู้ข้อกำหนดใน CXC 1–1969, Revised in 2020  เพื่อนำมากำหนดแนวทางการประยุกต์ใช้ในองค์กรให้องค์กรมีการปฏิบัติทางสุขลักษณะที่ดีในการผลิตอาหารที่ส่งผลให้องค์กรสามารถดำเนินการผลิตและส่งมอบอาหาร/ผลิตภัณฑ์อาหารที่มีความปลอดภัยได้อย่างมีประสิทธิจึงเป็นความจำเป็นที่บุคลากรขององค์กรต้องเรียนรู้ และเข้าใจถึงการปฏิบัติทางสุขลักษณะที่ดีในการผลิตอาหารตาม GHPs

 

วัตถุประสงค์การฝึกอบรม :

เพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรม

  • มีความเข้าใจถึงความสำคัญของการจัดการความปลอดภัยของอาหารตามแนวทางของ CODEX และข้อกำหนดของ GHPs ตาม CXC 1-1969, Revised in 2020 รวมถึงแนวทางในการประยุกต์ใช้เพื่อพัฒนาระบบการทำงานในการผลิตอาหารตาม GHPs
  • สามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ในการจัดทำ/ปรับระบบการทำงานให้มีการปฎิบัติทางสุขลักษณะที่ดีในการผลิตอาหาร (GHPs) ตาม  CXC 1-1969, Revised in 2020 ได้อย่างมีประสิทธิผล

 

ระยะเวลาการฝึกอบรม : 2 วัน

วันที่ 1 :

  • ความสำคัญของการจัดการความปลอดภัยของอาหาร
  • การปฏิบัติทางสุขลักษณะที่ดี— GHPs ตาม CXC 1-1969 ข้อกำหนดและแนวทางการประยุกต์ใช้ :
    • Section 1 : Introduction and  Control of Food Hazards
    • Section 2 : Primary Production
    • Section 3 : Establishment–  Design of Facilities and Equipment
    • Section 4 : Training and Competence

วันที่ 2 :

  • การปฏิบัติทางสุขลักษณะที่ดี— GHPs ตาม CXC 1-1969 ข้อกำหนดและแนวทางการประยุกต์ใช้ (ต่อ) :
    • Section 5 : Establishment Maintenance, Cleaning and  Disinfection, and Pest Control
    • Section 6 : Personal Hygiene
    • Section 7 : Control of Operation
    • Section 8 : Product Information and   Consumer awareness
    • Section 9 : Transportation
  • สรุป ทบทวนและตอบข้อซักถาม

 

ราคาค่าบริการ :

  • วันจันทร์-วันศุกร์ ราคาวันละ 25,000 บาท
  • วันเสาร์-วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ราคาวันละ 31,250 บาท

 

หมายเหตุ :

  • ราคานี้ไม่รวมค่าเดินทาง ค่าที่พัก (ถ้ามี) และยังไม่รวมค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม
  • สถาบันได้รับการยกเว้นการหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%
  • สถาบันส่งเอกสารอบรมให้ทางบริษัท 1 ชุดเพื่อทำสำเนาต่อ

 




หมายเหตุ : หากเป็นสมาชิกสถาบันกรุณา Login ด้วยรหัสสมาชิกก่อน เพื่อความสะดวกในการกรอกข้อมูล

Latest Course


Latest Articles