ระยะเวลาอบรม : 2 วัน
จำนวนผู้เข้ารับการอบรม : 30 คน
วิธีการฝึกอบรม
- บรรยาย
- ยกตัวอย่าง
จันทร์ - ศุกร์
25,000 บาท / วัน
เสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์
31,250 บาท / วัน
ราคานี้ไม่รวมค่าเดินทาง ค่าที่พัก(ถ้ามี) และยังไม่รวมค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม VAT 7%
สถาบันจดทะเบียนในนามมูลนิธิ จึงได้รับยกเว้นการหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%
จากการที่ CODEX ได้มีการออกมาตรฐานด้านความปลอดภัยของอาหาร “GENERAL PRINCIPLES OF FOOD HYGIENE : GOOD HYGIENE PRACTICES (GHPs) AND THE HAZARD ANALYSIS AND CRITICAL CONTROL POINT (HACCP) SYSTEM (GHPs/HACCP) – CXC 1–1969, Revised in 2020” ซึ่งเป็นมาตรฐานที่องค์กรในห่วงโซ่อาหาร (Food Chain) ต่างให้การยอมรับและได้นำมาประยุกต์ใช้เป็นหลักปฏิบัติพื้นฐานที่สำคัญในการปฏิบัติงานด้านสุขลักษณะที่ดีในการผลิตอาหารขององค์กรที่เกิดประสิทธิผลต่อการจัดการความปลอดภัยของอาหารที่เป็นระบบที่ชัดเจน และเพื่อให้องค์กรสามารถนำประเด็นตามข้อกำหนดใน CXC 1–1969, Revised in 2020 มาประยุกต์ใช้เป็นระบบมาตรฐาน GHPs ขององค์กรได้อย่างสอดคล้องและมีประสิทธิผล การเรียนรู้ข้อกำหนดใน CXC 1–1969, Revised in 2020 เพื่อนำมากำหนดแนวทางการประยุกต์ใช้ในองค์กรให้องค์กรมีการปฏิบัติทางสุขลักษณะที่ดีในการผลิตอาหารที่ส่งผลให้องค์กรสามารถดำเนินการผลิตและส่งมอบอาหาร/ผลิตภัณฑ์อาหารที่มีความปลอดภัยได้อย่างมีประสิทธิจึงเป็นความจำเป็นที่บุคลากรขององค์กรต้องเรียนรู้ และเข้าใจถึงการปฏิบัติทางสุขลักษณะที่ดีในการผลิตอาหารตาม GHPs
วัตถุประสงค์การฝึกอบรม :
เพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรม
- มีความเข้าใจถึงความสำคัญของการจัดการความปลอดภัยของอาหารตามแนวทางของ CODEX และข้อกำหนดของ GHPs ตาม CXC 1-1969, Revised in 2020 รวมถึงแนวทางในการประยุกต์ใช้เพื่อพัฒนาระบบการทำงานในการผลิตอาหารตาม GHPs
- สามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ในการจัดทำ/ปรับระบบการทำงานให้มีการปฎิบัติทางสุขลักษณะที่ดีในการผลิตอาหาร (GHPs) ตาม CXC 1-1969, Revised in 2020 ได้อย่างมีประสิทธิผล
ระยะเวลาการฝึกอบรม : 2 วัน
วันที่ 1 :
- ความสำคัญของการจัดการความปลอดภัยของอาหาร
- การปฏิบัติทางสุขลักษณะที่ดี— GHPs ตาม CXC 1-1969 ข้อกำหนดและแนวทางการประยุกต์ใช้ :
- Section 1 : Introduction and Control of Food Hazards
- Section 2 : Primary Production
- Section 3 : Establishment– Design of Facilities and Equipment
- Section 4 : Training and Competence
วันที่ 2 :
- การปฏิบัติทางสุขลักษณะที่ดี— GHPs ตาม CXC 1-1969 ข้อกำหนดและแนวทางการประยุกต์ใช้ (ต่อ) :
- Section 5 : Establishment Maintenance, Cleaning and Disinfection, and Pest Control
- Section 6 : Personal Hygiene
- Section 7 : Control of Operation
- Section 8 : Product Information and Consumer awareness
- Section 9 : Transportation
- สรุป ทบทวนและตอบข้อซักถาม
ราคาค่าบริการ :
- วันจันทร์-วันศุกร์ ราคาวันละ 25,000 บาท
- วันเสาร์-วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ราคาวันละ 31,250 บาท
หมายเหตุ :
- ราคานี้ไม่รวมค่าเดินทาง ค่าที่พัก (ถ้ามี) และยังไม่รวมค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม
- สถาบันได้รับการยกเว้นการหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%
- สถาบันส่งเอกสารอบรมให้ทางบริษัท 1 ชุดเพื่อทำสำเนาต่อ