In-house Training

GHPs Internal Audit การตรวจประเมินภายในระบบมาตรฐาน GHPs

ระยะเวลาอบรม : 2 วัน
จำนวนผู้เข้ารับการอบรม : 30 คน

วิธีการฝึกอบรม
- บรรยาย
- ยกตัวอย่าง


จันทร์ - ศุกร์ 25,000 บาท / วัน
เสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 31,250 บาท / วัน
ราคานี้ไม่รวมค่าเดินทาง ค่าที่พัก(ถ้ามี) และยังไม่รวมค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม VAT 7%
สถาบันจดทะเบียนในนามมูลนิธิ จึงได้รับยกเว้นการหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%

มาตรฐานด้านความปลอดภัยของอาหารตาม GENERAL PRINCIPLES OF FOOD HYGIENE : GOOD HYGIENE PRACTICES (GHPs) AND THE HAZARD ANALYSIS AND CRITICAL CONTROL POINT (HACCP) SYSTEM (GHPs/HACCP)  – CXC 1–1969, Revised in 2020 GHPs&HACCP ถือเป็นอีกหนึ่งมาตรฐานที่องค์กรในห่วงโซ่อาหาร (Food Chain) ให้การยอมรับและนำมาประยุกต์ใช้เป็นหลักปฏิบัติในการทำงานด้านสุขลักษณะที่ดีในการผลิตอาหารขององค์กร จากการปรับเปลี่ยนมาตรฐานในปี 2020 ส่งผลให้องค์กรมีการปรับเปลี่ยนมาตรฐานการทำงานให้สอดคล้องตามประเด็นของข้อกำหนดใน CXC 1–1969, Revised in 2020  รวมถึงองค์กรต้องมีการดำเนินการในการพัฒนาความรู้ความสามารถของทีมผู้ตรวจประเมินภายในระบบมาตรฐาน GHPs ไปควบคู่กัน และเพื่อให้องค์กรมีทีมผู้ตรวจประเมินภายในที่มีความพร้อมทั้งในด้านจำนวนผู้ตรวจประเมินและความสามารถในการดำเนินการตรวจประเมินระบบมาตรฐาน GHPs ที่จะช่วยให้องค์กรสามารถประเมินถึงความสอดคล้องของการปฏิบัติงานและความมีประสิทธิผลของการดำเนินงานที่องค์กรได้มีการปฎิบัติตามประเด็นข้อกำหนดที่ระบุใน CXC 1–1969, Revised in 2020  เพื่อนำไปสู่การปรับปรุงให้เกิดประสิทธิผลได้ตรงตามที่องค์กรมุ่งหวังไว้ได้อย่างยั่งยืน

 

วัตถุประสงค์การฝึกอบรม :

เพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรม

  • มีความเข้าใจถึงหลักการและแนวทางในการตรวจประเมินภายในระบบการจัดการความปลอดภัยของอาหาร (ระบบมาตรฐาน GHPs ตาม CXC 1-1969, Revised in 2020)
  • สามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ในการตรวจประเมินภายใน และแก้ไข/ปรับปรุงระบบการทำงานขององค์กรให้สอดคล้องกับมาตรฐาน GHPs ตาม CXC 1-1969, Revised in 2020 และเป้าหมายการดำเนินงานขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีประสิทธิผล

 

หัวข้อการอบรม

ระยะเวลาการฝึกอบรม : 2 วัน

วันที่ 1 :

  • การสรุปทบทวนข้อกำหนดและแนวทางการตรวจประเมินในแต่ละข้อกำหนด GHPs&HACCP :
    • GHPs ตาม CXC 1-1969
      • Section 1 : Introduction and  Control of Food Hazards
      • Section 2 : Primary Production
      • Section 3 : Establishment– Design of Facilities and Equipment
      • Section 4 : Training and Competence
      • Section 5 : Establishment Maintenance, Cleaning and Disinfection, and Pest Control
      • Section 6 : Personal Hygiene
      • Section 7 : Control of Operation
      • Section 8 : Product Information and   Consumer awareness
      • Section 9 : Transportation

วันที่ 2 :

  • การตรวจประเมินตาม ISO 19001
  • การตรวจประเมินภายใน :
    • การวางแผนการตรวจประเมิน
    • การเตรียมตัวก่อนตรวจประเมินและการจัดทำ Audit Checklist
    • การตรวจประเมินภายในและการรายงานผล
    • การดำเนินการและการติดตามการปฏิบัติการแก้ไข NC และ OFI
  • ฝึกปฏิบัติการ (Workshop)
  • สรุป ทบทวนและตอบข้อซักถาม

 

ราคาค่าบริการ :

  • วันจันทร์-วันศุกร์ ราคาวันละ 25,000 บาท
  • วันเสาร์-วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ราคาวันละ 31,250 บาท

 

หมายเหตุ :

  • ราคานี้ไม่รวมค่าเดินทาง ค่าที่พัก (ถ้ามี) และยังไม่รวมค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม
  • สถาบันได้รับการยกเว้นการหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%
  • สถาบันส่งเอกสารอบรมให้ทางบริษัท 1 ชุดเพื่อทำสำเนาต่อ

 




หมายเหตุ : หากเป็นสมาชิกสถาบันกรุณา Login ด้วยรหัสสมาชิกก่อน เพื่อความสะดวกในการกรอกข้อมูล

Latest Course


Latest Articles