ระยะเวลาอบรม : 2 วัน
จำนวนผู้เข้ารับการอบรม : 30 คน
วิธีการฝึกอบรม
- บรรยาย
- ยกตัวอย่าง
จันทร์ - ศุกร์
25,000 บาท / วัน
เสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์
31,250 บาท / วัน
ราคานี้ไม่รวมค่าเดินทาง ค่าที่พัก(ถ้ามี) และยังไม่รวมค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม VAT 7%
สถาบันจดทะเบียนในนามมูลนิธิ จึงได้รับยกเว้นการหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%
ปัจจุบันหลาย ๆ องค์กรได้ดำเนินการประยุกต์ใช้มาตรฐานด้านความปลอดภัยของอาหารตาม GENERAL PRINCIPLES OF FOOD HYGIENE : GOOD HYGIENE PRACTICES (GHPs) AND THE HAZARD ANALYSIS AND CRITICAL CONTROL POINT (HACCP) SYSTEM (GHPs/HACCP) – CXC 1–1969, Revised in 2020 เข้ากับระบบการทำงานเพื่อให้องค์กรสามารถดำเนินการผลิตอาหาร/ผลิตภัณฑ์อาหารที่ปลอดภัยต่อการนำไปบริโภค ภายใต้ระบบการทำงานที่เป็นมาตรฐานกระบวนการตรวจประเมินภายในระบบมาตรฐาน GHPs&HACCP ถือเป็นอีกกระบวนการหนึ่งที่องค์กรจะต้องมีการดำเนินการเพื่อทวนสอบถึงการมีประสิทธิผล ของการดำเนินงานตามระบบมาตรฐาน GHPs & HACCP ตามประเด็นข้อกำหนดที่ระบุไว้ใน CXC 1-1969, Revised in 2020 ที่องค์กรได้นำมาประยุกต์ใช้ การพัฒนาผู้ตรวจประเมินภายในระบบมาตรฐาน GHPs&HACCP ขององค์กรให้มีความเข้าใจถึงการตรวจประเมินระบบมาตรฐานและสามารถดำเนินการตรวจประเมินระบบมาตรฐาน GHPs & HACCP ตามประเด็นของข้อกำหนดใน CXC 1-1969, Revised in 2020 ได้อย่างเข้าใจจึงเป็นความจำเป็นอีกประการหนึ่งที่องค์กรต้องมีการสนับสนุนการพัฒนาความสามารถของผู้ตรวจประเมินภายในขององค์กร เพื่อช่วยในการตรวจประเมินความสมบูรณ์ ความเพียงพอและความเหมาะสมของระบบมาตรฐาน GHPs & HACCP ขององค์กรและนำไปสู่การปรับปรุงระบบการจัดการความปลอดภัยของอาหาร (ระบบมาตรฐาน GHPs & HACCP ตาม CXC 1-1969, Revised in 2020) ให้เกิดประสิทธิผลได้ตามที่องค์กรมุ่งหวังไว้ได้อย่างมีประสิทธิผล
วัตถุประสงค์การฝึกอบรม :
เพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรม
- มีความเข้าใจถึงหลักการและแนวทางในการตรวจประเมินภายในระบบการจัดการความปลอดภัยของอาหาร (ระบบมาตรฐาน GHPs & HACCP ตาม CXC 1-1969, Revised in 2020)
- สามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ในการตรวจประเมินภายใน และแก้ไข/ปรับปรุงระบบการทำงานขององค์กรให้สอดคล้องกับมาตรฐาน GHPs & HACCP ตาม CXC 1-1969, Revised in 2020 และเป้าหมายการดำเนินงานขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีประสิทธิผล
ระยะเวลาการฝึกอบรม : 2 วัน
วันที่ 1 :
- การสรุปทบทวนข้อกำหนดและแนวทางการตรวจประเมินในแต่ละข้อกำหนด GHPs&HACCP :
- GHPs ตาม CXC 1-1969
- Section 1 : Introduction and Control of Food Hazards
- Section 2 : Primary Production
- Section 3 : Establishment– Design of Facilities and Equipment
- Section 4 : Training and Competence
- Section 5 : Establishment Maintenance, Cleaning and Disinfection, and Pest Control
- Section 6 : Personal Hygiene
- Section 7 : Control of Operation
- Section 8 : Product Information and Consumer awareness
- Section 9 : Transportation
- GHPs ตาม CXC 1-1969
- หลักการ HACCP ตาม CXC 1-1969
วันที่ 2 :
- การตรวจประเมินตาม ISO 19001
- การตรวจประเมินภายใน :
- การวางแผนการตรวจประเมิน
- การเตรียมตัวก่อนตรวจประเมินและการจัดทำ Audit Checklist
- การตรวจประเมินภายในและการรายงานผล
- การดำเนินการและการติดตามการปฏิบัติการแก้ไข NC และ OFI
- ฝึกปฏิบัติการ (Workshop)
- สรุป ทบทวนและตอบข้อซักถาม
ราคาค่าบริการ :
- วันจันทร์-วันศุกร์ ราคาวันละ 25,000 บาท
- วันเสาร์-วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ราคาวันละ 31,250 บาท
หมายเหตุ :
- ราคานี้ไม่รวมค่าเดินทาง ค่าที่พัก (ถ้ามี) และยังไม่รวมค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม
- สถาบันได้รับการยกเว้นการหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%
- สถาบันส่งเอกสารอบรมให้ทางบริษัท 1 ชุดเพื่อทำสำเนาต่อ