ระยะเวลาอบรม : 2 วัน
จำนวนผู้เข้ารับการอบรม : 30 คน
วิธีการฝึกอบรม
- บรรยาย
- ยกตัวอย่าง
จันทร์ - ศุกร์
25,000 บาท / วัน
เสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์
31,250 บาท / วัน
ราคานี้ไม่รวมค่าเดินทาง ค่าที่พัก(ถ้ามี) และยังไม่รวมค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม VAT 7%
สถาบันจดทะเบียนในนามมูลนิธิ จึงได้รับยกเว้นการหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%
มาตรฐานด้านความปลอดภัยของอาหารตาม GENERAL PRINCIPLES OF FOOD HYGIENE : GOOD HYGIENE PRACTICES (GHPs) AND THE HAZARD ANALYSIS AND CRITICAL CONTROL POINT (HACCP) SYSTEM (GHPs/HACCP) – CXC 1–1969, Revised in 2020 GHPs&HACCP ถือเป็นอีกหนึ่งมาตรฐานที่องค์กรในห่วงโซ่อาหาร (Food Chain) ให้การยอมรับและนำมาประยุกต์ใช้เป็นหลักปฏิบัติในการทำงานด้านสุขลักษณะที่ดีในการผลิตอาหารขององค์กร จากการปรับเปลี่ยนมาตรฐานในปี 2020 ส่งผลให้องค์กรมีการปรับเปลี่ยนมาตรฐานการทำงานให้สอดคล้องตามประเด็นของข้อกำหนดใน CXC 1–1969, Revised in 2020 รวมถึงองค์กรต้องมีการดำเนินการในการพัฒนาความรู้ความสามารถของทีมผู้ตรวจประเมินภายในระบบมาตรฐาน GHPs ไปควบคู่กัน และเพื่อให้องค์กรมีทีมผู้ตรวจประเมินภายในที่มีความพร้อมทั้งในด้านจำนวนผู้ตรวจประเมินและความสามารถในการดำเนินการตรวจประเมินระบบมาตรฐาน GHPs ที่จะช่วยให้องค์กรสามารถประเมินถึงความสอดคล้องของการปฏิบัติงานและความมีประสิทธิผลของการดำเนินงานที่องค์กรได้มีการปฎิบัติตามประเด็นข้อกำหนดที่ระบุใน CXC 1–1969, Revised in 2020 เพื่อนำไปสู่การปรับปรุงให้เกิดประสิทธิผลได้ตรงตามที่องค์กรมุ่งหวังไว้ได้อย่างยั่งยืน
วัตถุประสงค์การฝึกอบรม :
เพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรม
- มีความเข้าใจถึงหลักการและแนวทางในการตรวจประเมินภายในระบบการจัดการความปลอดภัยของอาหาร (ระบบมาตรฐาน GHPs ตาม CXC 1-1969, Revised in 2020)
- สามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ในการตรวจประเมินภายใน และแก้ไข/ปรับปรุงระบบการทำงานขององค์กรให้สอดคล้องกับมาตรฐาน GHPs ตาม CXC 1-1969, Revised in 2020 และเป้าหมายการดำเนินงานขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีประสิทธิผล
หัวข้อการอบรม
ระยะเวลาการฝึกอบรม : 2 วัน
วันที่ 1 :
- การสรุปทบทวนข้อกำหนดและแนวทางการตรวจประเมินในแต่ละข้อกำหนด GHPs&HACCP :
- GHPs ตาม CXC 1-1969
- Section 1 : Introduction and Control of Food Hazards
- Section 2 : Primary Production
- Section 3 : Establishment– Design of Facilities and Equipment
- Section 4 : Training and Competence
- Section 5 : Establishment Maintenance, Cleaning and Disinfection, and Pest Control
- Section 6 : Personal Hygiene
- Section 7 : Control of Operation
- Section 8 : Product Information and Consumer awareness
- Section 9 : Transportation
- GHPs ตาม CXC 1-1969
วันที่ 2 :
- การตรวจประเมินตาม ISO 19001
- การตรวจประเมินภายใน :
- การวางแผนการตรวจประเมิน
- การเตรียมตัวก่อนตรวจประเมินและการจัดทำ Audit Checklist
- การตรวจประเมินภายในและการรายงานผล
- การดำเนินการและการติดตามการปฏิบัติการแก้ไข NC และ OFI
- ฝึกปฏิบัติการ (Workshop)
- สรุป ทบทวนและตอบข้อซักถาม
ราคาค่าบริการ :
- วันจันทร์-วันศุกร์ ราคาวันละ 25,000 บาท
- วันเสาร์-วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ราคาวันละ 31,250 บาท
หมายเหตุ :
- ราคานี้ไม่รวมค่าเดินทาง ค่าที่พัก (ถ้ามี) และยังไม่รวมค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม
- สถาบันได้รับการยกเว้นการหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%
- สถาบันส่งเอกสารอบรมให้ทางบริษัท 1 ชุดเพื่อทำสำเนาต่อ