วันที่อบรม
28 มกราคม 2564
เวลา 9:00-16:00 น.
Online Training
ระยะเวลาอบรม : 1 วัน
วิธีการฝึกอบรม
- บรรยาย
- อภิปราย
- ฝึกปฏิบัติ
ราคาสมาชิก (ไม่รวม VAT) 3,500 บาท
ค่าธรรมเนียม (ไม่รวม VAT)
4,000 บาท
สถาบันจดทะเบียนในนามมูลนิธิ จึงได้รับยกเว้นการหักภาษี ณ ที่จ่าย 3%
- This event has passed.
การปรับปรุงงานอย่างต่อเนื่องเป็นส่วนหนึ่งในหน้าที่ของพนักงานทุกคน มิใช่เพียงทำงานตามหน้าที่ หรือขั้นตอนที่ได้รับมอบหมายเท่านั้น องค์กรควรปลูกจิตสำนึกให้กับพนักงานในการปรับปรุงงานอย่างต่อเนื่อง ทีละเล็ก ทีละน้อย หรือที่เรียกว่า ไคเซ็น (Kaizen) ซึ่งเป็นกิจกรรมพื้นฐานอีกกิจกรรมหนึ่งที่มีประสิทธิผล และองค์กรส่วนใหญ่นิยมนำไปใช้ ดังนั้นองค์กรควรให้ความรู้ ความเข้าใจ และสร้างจิตสำนึกให้พนักงานทุกคน ทุกระดับ เรียนรู้วิธีการ เทคนิคการทำไคเซ็นในงานของตนเพื่อให้งานมีคุณภาพมากขึ้น
หลักสูตรนี้จะช่วยให้ท่านได้เข้าใจการปรับปรุงงานตามแนวทางไคเซ็น เรียนรู้วิธีการค้นหาจุดที่ควรปรับปรุงและวิธีการปรับปรุง นอกจากนี้จะได้เห็นตัวอย่างการปรับปรุงงาน เพื่อนำไปการประยุกต์ในการปรับปรุงงานของตนเอง และหน่วยงานต่อไป
วัตถุประสงค์
- เพื่อให้เข้าใจแนวคิดของการทำไคเซ็น ข้อเสนอแนะ และเรียนรู้วิธีการค้นหาจุดที่ควรปรับปรุงการทำงาน
- เพื่อให้ทราบเทคนิคการปรับปรุงงาน และนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในหน่วยงานได้
- เพื่อให้ทราบหลักการECRSเพื่อการปรับปรุงงาน
วิธีการอบรม
- การบรรยาย และกรณีศึกษา
วิทยากร : คุณวุฒิพงศ์ บุญนายวา ผู้จัดการส่วนบริหารการผลิต สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ
– ที่ปรึกษาด้านการเพิ่มผลิตภาพ (Productivity) ให้กับภาคการผลิต และภาคบริการ ได้แก่ โรงงานยาสูบ, บจก.ไทย พีเจ้น, บจก.ซีพีเอฟ ผลิตภัณฑ์อาหาร, องค์การส่งเสริมโคนมแห่งประเทศไทย, ธนาคารออมสิน, องค์การเภสัชกรรม เป็นต้น
– ผู้ตรวจประเมินรางวัลคุณภาพแห่งชาติ ,ผู้ตรวจประเมินรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น และผู้ตรวจประเมินรางวัลสุดยอด SMEs แห่งชาติ
เหมาะสำหรับ
- พนักงาน หัวหน้างาน คณะทำงานไคเซ็น
- ผู้ที่ต้องการนำแนวคิดไคเซ็นไปปรับปรุงงานของหน่วยงานตนเอง
ระยะเวลา : 1 วัน
รุ่น 1 วันที่ 28 มกราคม 2564 (อบรมผ่าน Zoom)
รุ่น 2 วันที่ 18 พฤษภาคม 2564 (อบรมผ่าน Zoom)
รุ่น 3 วันที่ 17 สิงหาคม 2564 เลื่อนวันเป็น วันที่ 18 สิงหาคม 2564 (อบรมผ่าน Zoom)
รุ่น 4 วันที่ 9 พฤศจิกายน 2564
หัวข้อ
08.30-09.00 น. ลงทะเบียน
09.00-12.00 น.
- Kaizen กับการเพิ่มผลผลิต
- ความหมายของ Kaizen
- วิธีการค้นหาจุดที่ควรปรับปรุงในการทำงาน
- เทคนิคการปรับปรุงงานจากจุดที่ค้นพบ พร้อมตัวอย่าง
- หลักการ ECRS เพื่อการปรับปรุง
13.00-16.00 น.
- Kaizen กับข้อเสนอแนะ
- การเขียนข้อเสนอแนะอย่างมีคุณภาพ
- กรณีศึกษา
- สรุป และถาม ตอบ